fbpx

Phần mềm chuyển phát nhanh là gì? Ai nên dùng phần mềm CPN?

Phần mềm chuyển phát nhanh là gì? Phần mềm chuyển phát nhanh là một phần quản lý lưu trình đơn hàng từ khi khởi tạo đến khi hoàn tất đơn hàng đến tay người nhận cũng như ra báo cáo thu cước, thu hộ COD, báo cáo tài chính hay báo cáo nội bộ cũng như tích hợp phần mềm kế toán,…

Một phần mềm chuyển phát nhanh chất lượng phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh chính là CPN. Có khả năng đọc Bill bằng đầu đọc mã vạch, tích hợp trên website giúp khách hàng có thể tra cứu vận đơn một cách nhanh chóng. Phần mềm được xây dựng trên nền web, vì vậy các chi nhánh trong cả nước chỉ cần có kết nối Internet là có thể sử dụng được phần mềm.

Tra cứu vận đơn đi qua đối tác: Người dùng chỉ việc nhập mã vận đơn được cung cấp từ nhà bán hàng, hệ thống sẽ tự động lấy kết quả từ website của đối tác và hiển thị chi tiết đơn hàng ra cho bạn. Có thể tùy chỉnh, biên tập lại kết quả tra cứu từ đối tác cho phù hợp.

Phần mềm quản lý quá trình hoạt động của mỗi công ty

Các tính năng cơ bản của phần mềm chuyển phát nhanh

Phần mềm chuyển phát nhanh dễ sử dụng, tiết kiệm 95% thời gian tạo đơn hàng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp giao nhận hàng hoá như chuyển phát nhanh (truyền thống, thương mại điện tử) và các chành hàng.

 • Bảng giá linh hoạt: Bảng giá xây dựng động, đáp ứng đa dạng các loại bảng giá theo từng khách hàng.
 • Điều phối tự động: Tự động điều phối nhân viên giao nhận hàng chính xác theo phân vùng phụ trách.
 • Import số lượng lớn: Import đơn hàng, import kết quả giao hàng, import sự cố hàng loạt.
 • Tích hợp trí tuệ nhân tạo: Nhận diện, ghi nhớ & phân tích dữ liệu tự động, tiết kiệm thời gian thao tác.
 • Định vị vị trí: Tự động định vị vị trí nhân viên giao nhận thông qua GPS, in lộ trình giao nhận.
 • Tự động đối chiếu: Tương tác khách hàng qua ứng dụng di động & web, đối chiếu giao dịch tự động.
 • Tối ưu lựa chọn đối tác: Tự động lựa chọn đối tác giao hàng tối ưu nhất ứng với từng khu vực phát hàng.
 • Di động hoá: Ứng dụng di động trong hoạt động giao nhận hàng hóa & gia tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Theo dõi KPI giao nhận: Theo dõi và tự động đánh giá KPI từng nhân sự giao nhận, tối ưu năng suất lao động.
 • Kiểm soát tài chính: Đối chiếu và kiểm soát toàn bộ hoạt động thu, nộp tiền CƯỚC, COD của từng nhân sự, bưu cục, ….
 • Theo dõi doanh thu, nợ: Doanh thu, chi phí và công nợ với khách hàng, đối tác giao nhận hàng được theo dõi chặt chẽ.
 • Tích hợp không giới hạn: Dễ dàng tích hợp thiết bị phần cứng & các hệ thống phần mềm khác như CRM; Kế toán; Nhân sự…

Quản lý đơn hàng từ khi khởi tạo đến khi hoàn thành

Khi nào nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh?

Chuyển phát nhanh mặc dù là dịch vụ được khá nhiều người biết đến và lựa chọn, nhưng khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì có lẽ không phải ai cũng biết? Bởi, có người cho rằng chỉ ghi có yêu cầu cấp thiết về mặt thời gian thì mới nên lựa chọn. Tuy nhiên, một số người khác lại khẳng định khi gửi hàng hóa quan trọng thì nên sử dụng dịch vụ này. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế, nếu hàng hóa cần gửi đi của bạn thuộc một trong bốn trường hợp dưới đây thì bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh:

Hàng hóa cần chuyển đi gấp

Bất cứ ai, nhất là những người kinh doanh buôn bán đều có nhu cầu gửi hàng hoặc vận chuyển một loại hàng hóa nào đó. Có những đơn hàng, bưu phẩm không cần vận chuyển gấp, nhưng cũng có nhiều hàng hóa cần gửi gấp đến địa chỉ nhận. Những lúc như vậy thay vì tìm đến các dịch vụ vận chuyển thường thì chuyển phát nhanh chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sở dĩ, có thể khẳng định được điều đó vì đây là dịch vụ có tốc độ vận chuyển cực nhanh. Với những đơn hàng có yêu cầu cấp thiết về mặt thời gian sẽ được xử lý nhanh chóng, lựa chọn phương tiện vận tải tiết kiệm thời gian nhất. Nhờ đó, hàng hóa, bưu phẩm được chuyển đến địa chỉ nhận theo đúng thời gian mong muốn của khách hàng.

Vì vậy, nếu cần gửi gấp  thư từ, giấy tờ, tài liệu hoặc hàng hóa đến địa chỉ nhận thì bạn đừng quên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.

Khi nào nên sử dụng phần mềm chuyển phát nhanh?

Khi có sản lượng đơn hàng từ 5 đơn mỗi ngày và cần cho khách hàng tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, theo dõi hành trình đơn hàng cũng như quản lý COD, tài chính, kế toán thì nên sử dụng phần mềm chuyển phát nhanh để:

 • Tiết kiệm thời gian nhập liệu bill gửi
 • Quản lý COD hiệu quả
 • Quản lý tài chính chuẩn 100%
 • Kết nối phần mềm kế toán để tổng hợp báo cáo
 • và rất nhiều tính năng khách

Bạn có thể sẽ không thể bỏ qua các tính năng ưu việt từ phần mềm chuyển phát nhanh:

>> Bảng giá linh hoạt: Bảng giá xây dựng động, đáp ứng được đa dạng các loại bảng giá theo từng khách hàng riêng.

>> Điều phối tự động: Có thể điều phối nhân viên giao nhận hàng thủ công hoặc điều phối tự động dựa trên phân vùng phụ trách.

>> Import đơn hàng hàng loạt, số lượng lớn: Import đơn hàng, import kết quả giao hàng, import sự cố hàng loạt, thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

>> Định vị vị trí: Tự động định vị vị trí nhân viên giao nhận thông qua GPS, in lộ trình giao nhận.

>> Tự động đối chiếu giao dịch: Tương tác tự động với khách hàng thông qua ứng dụng di động (IOS + Android) và web, đối chiếu giao dịch gửi nhận hàng tự động: Số lượng đơn hàng đã gửi, tiền thu hộ, ….

>> Tối ưu lựa chọn đối tác: Phần mềm tự động lựa chọn đối tác giao hàng tối ưu nhất ứng với từng khu vực phát hàng

>> Di động hoá: Ứng dụng App giao nhận và App khách hàng trên hai nền tảng Andoid và IOS. Giúp doanh nghiệp chuyển phát nhanh gia tăng trải nghiệm khách hàng.

>> Theo dõi KPI giao nhận: Theo dõi và tự động đánh giá KPI của từng nhân sự giao nhận, góp phần tối ưu năng suất lao động của đội giao nhận hàng.

>> Kiểm soát tài chính nội bộ: Đối chiếu và kiểm soát toàn bộ hoạt động thu, nộp tiền CƯỚC, tiền THU HỘ của từng nhân viên với bưu cục, từng bưu cục với chi nhánh, …

>> Theo dõi doanh thu, công nợ: Báo cáo doanh thu, chi phí. Xuất bảng kê công nợ với khách hàng, đối tác giao nhận hàng.

>> Tích hợp không giới hạn: Tích hợp với thiết bị phần cứng như máy đọc mã vạch, máy in, …. và tích hợp với các hệ thống phần mềm khác như CRM; Kế toán; Nhân sự;…

Đánh giá bài viết
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?